เห็ดหลินจือ สมุนไพรจีน

    ถั่งเห็ดหลินจือ สมุนไพรจีนเพื่อสุขภาพที่รักษาโรคก็ได้ ป้องกันโรคก็ดี

เห็ดหลินจือ อีกหนึ่งสมุนไพรจากประเทศจีนที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ดีต่อร่างกาย ที่สามารถช่วยป้องกันและรักษาโรคต่าง ๆ ในร่างกายได้เป็นอย่างดี จึงส่งผลให้สมุนไพรจีนชนิดนี้กลายเป็นที่ต้องการในท้องตลาดไปทั่วโลก ส่วนทางด้านรูปร่างลักษณะของเห็ดหลินจือนั้นโดยทั่วไปมักจะมีลักษณะคล้ายกับไตของมนุษย์และสัตว์ มีสีแดงอมน้ำตาล มีลายเป็นวงแหวนมันวาว ผิวด้านในมีสีขาวหรือน้ำตาลอ่อน ก้านดอกเห็ดมีสีน้ำตาลแดง

ส่วนสรรพคุณทางด้านประโยชน์ของเห็ดหลินจือนั้นส่วนมากจะถูกนำมารับประทานเพื่อช่วยรักษาสมดุลร่างกาย ทำให้ร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรง และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่กำลังรักษาอาการของโรค หรือสำหรับผู้ที่ต้องการนำมารับประทานเพื่อป้องกันโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

การนำมารับประทานเพื่อรักษาโรค
-ทางด้านระบบทางเดินอาหาร เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคกระเพาะอักเสบ ลำไส้อักเสบ ตับอักเสบ หรือผู้ที่มีอาการท้องผูก
-ทางด้านระบบทางเดินหายใจ เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการของโรคหลอดลมอักเสบ โรคหอบหืดหรือภูมิแพ้
-ทางด้านระบบการไหลเวียนของเลือด  เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิต โรคหัวใจ โรคเม็ดเลือด และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการขจัดสารพิษในหลอดเลือด
-ทางด้านการช่วยลดพิษที่สะสมในเลือดและร่างกาย รวมถึงช่วยขยายหลอดเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้นจึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคไต ช่วยให้ไตที่อักเสบมีการอาการน้อยลงส่งผลให้การตายของเซลล์บุผิวหลอดเลือดลดลง ทำให้มีเลือดไปเลี้ยงไตเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูสมรรถนะการทำงานของไตและป้องกันโรคไตวายได้เป็นอย่างดี
-ทางด้านการภูมิต้านทานในผู้ป่วยมะเร็งให้แข็งแรงมากขึ้น เนื่องจากในเห็ดหลินจือจะมีโปรตีนโอไกลแคนที่ทำให้ร่างกายสามารถสร้างภูมิต้านทานได้ดี ส่งผลให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การนำมารับประทานเพื่อป้องกันอาการของโรค
สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานเห็ดหลินจือเพื่อป้องกันโรค  ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานและบำรุงร่างกาย ก็สามารถรับประทานเห็ดหลินจือหรือสารสกัดจากเห็ดหลินจือได้ เพราะประโยชน์ของเห็ดหลินจือที่มากกว่าการรักษาโรคก็คือช่วยในเรื่องของความงาม ช่วยให้มีผิวพรรณที่ผุดผ่อง เปล่งปลั่ง สดใส ชะลอความชราได้เป็นอย่างดีเนื่องจากเห็ดหลินจือมีสรรพคุณทางด้านการช่วยขับสารพิษที่สะสมในร่างกายได้เป็นอย่างดี

และนอกจากประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว เห็ดหลินจือ ยังมีคุณประโยชน์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการช่วยในเรื่องระบบการเผาผลาญของร่างกาย ช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นพลังงาน ช่วยลดความอยากรับประทานน้ำตาลแอลกอฮอล์ ช่วยเพิ่มพลังและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ช่วยบำรุงประสาทที่ไปเลี้ยงกล้ามเนื้อ และช่วยฟื้นฟูร่างกายจากการอ่อนล้าอ่อนเพลีย ทำให้มีสมาธิในการทำงานเพิ่มมากขึ้นและช่วยให้หลับสนิทมากขึ้น เรียกว่าได้เห็ดหลินจือ ถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดสมุนไพรจีนที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว